Chuyên Văn Phòng Phẩm Phân Phối Sỉ
Giao hàng miễn phí
Giao hàng miễn phí

*   Đơn hàng > 300.000 đ: quận 1, 2, 3, 4, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, quận Thủ Đức.

*   Đơn hàng > 500.000 đ: quận 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11,12, quận Tân Phú, quận Bình Tân.

*   Đơn hàng > 1.000.000 đ: huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh.

*   Đơn hàng > 1.500.000 đ: huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ.

 
Đổi trả trong 10 ngày
Đổi trả trong 10 ngày

Quý khách có thể đổi trả hàng trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận hàng. Vui lòng tham khảo chính sách đổi trả hàng tại chính sách đổi trả.

thanh toán khi nhận hàng
thanh toán khi nhận hàng

Bạn e ngại về việc thanh toán qua thẻ?

Hãy chọn giải pháp trả tiền mặt cho nhân viên giao hàng của An Lộc Việt khi bạn nhận được hàng.

hóa đơn tài chính
hóa đơn tài chính

Quý khách khi mua hàng tại www.chuyenvanphongpham.com sẽ được An Lộc Việt cung cấp đầy đủ hóa đơn tài chính, phiếu bảo hành, chứng từ nguồn gốc xuất xứ (nếu có).

Tìm hiểu đặc điểm cấu tạo của mực in

Tìm hiểu đặc điểm cấu tạo của mực in

Mực in là loại mực được ứng dụng nhiều trong đời sống của con người phục vụ về nhu cầu văn hóa, giáo dục và công việc tạo nên màu sắc tươi mới trong lĩnh vực nghệ thuật. Mực in có rất nhiều loại được phát triển ra sử dụng mục đích khác nhau. Vậy trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về đặc điểm cấu tạo của mực máy in.

 

Mực in là gì?

 

Mực in được hình thành từ nhiều chất với nhau tạo nên hệ phân tán gọi là pigment (chất phân tán) đóng vai trò liên kết chất tạo màu và dầu liên kết giữ cho mực in các đặc tính cần thiết khi in lên giấy. Ngoài ra trong mực in được thêm những thành phần chất phụ gia khác nhau để điều chỉnh mực in theo tốc độ khô, độ nhớt và các đặc tính khác.

 

thanh phan muc in

 

Chất tạo màu pigment

 

Khi sản xuất mực in người sản xuất thêm vào nguyên tố pigment là những hợp chất không tan trong dung môi là những hạt phân tử nhỏ li ti có nhiều màu sắc khác nhau như: (đen, đỏ, xanh, xanh lá cây. Vì vậy Pigment là chất tạo màu luôn được sử dụng cho mực in.

 

Chất tạo màu Pigment gồm 2 loại chính hữu cơ và vô cơ. Pigment hữu cơ thường dùng điều chế các mực in phun màu. Pigment vô cơ (bột nhôm, đồng, oxit kẽm…) thường dùng điều chế các mực in cho công nghệ ép nhũ nóng. Ngoài ra muội than thường dùng để tạo các mực màu đen.

 

Dầu liên kết

 

Trong mực in cần phải có dầu liên kết là chất được làm từ nhựa có thể hòa tan trong dầu và trong dung môi hữu cơ. Chất dầu liên kết đảm bảo cho mực có tính chất in với khả năng chảy và kết dính. Với Khả năng tạo lớp màng mực mỏng lên khuôn in và khả năng bám chắc mực in trên bề mặt vật liệu.

 

Việc tạo ra các loại mực in khác nhau phụ thuộc vào các phương pháp in khác nhau. Mực in khác nhau phụ thuộc vào thành phần của dầu liên kết chưa không phụ thuộc vào thành phần pigment.

 

Những tính chất của mực in

 

Tính chất quan học: Màu, độ sáng, độ bão hòa (độ sạch), tính trong suốt hay nửa trên hoặc tính phủ… (Các tính chất này sẽ quyết định việc sử dụng trong hệ mực chồng màu chuẩn CMYK, in nền, hay các màu pha…), độ bóng…

 

Các tính chất in: Độ nhớt (tính cản sự chảy khi bị các lực tác dụng), độ dính (tổng hợp các tính chất kết dính nội và ngoại), tính chất về cấu trúc (sự ổng định của hệ mực).

 

Sự kết dính của lớp mực trên bề mặt vật liệu in (nguyên lý tạo màng mực hay sự khô của mực in).

 

Độ bền màng mực sau khi khô: bền với các lực ma sát, bền màu dưới tác dụng của ánh sáng, bến dưới tác dụng của nước và các dung môi hữu cơ, bền nhiệt…

 

Tóm lại mực in tùy thuộc vào phương pháp in, thiết bị in (in cuộn hay in tờ rời) và tốc độ in, vật liệu in (giấy in báo, tạp chí, bao bì, carton, màng…), tính chất sản phẩm in (hình ảnh hay chữ, nét hay tram, in nền hay chồng màu…) mà được lựa chọn cho phù hợp.

 

Mua mực máy in ở đâu

 

Mực máy in là sản phẩm cần thiết để in tài liệu, giấy tờ cho hoạt động công việc. Mỗi công ty đều trang bị một chiếc máy in để sử dụng. Nếu máy in của bạn in ra các loại bản in có nét mực mờ, bản in kém chất lượng hơn thì nên thay mực máy in.

 

Mực máy in được cung cấp tại nhiều cửa hàng văn phòng phẩm hoặc các tiệm về in ấn. Nếu bạn đã biết thay mực cho máy in có thể tự tay lựa chọn loại mực tốt nhất cho mình. An Lộc Việt là nhà cung cấp mực in với giá thành cạnh tranh và nhiều loại mực in dành cho các hãng máy in. 

 

Nếu bạn đang tìm mua mực in tại TPHCM hãy liên hệ với An Lộc Việt để được hỗ trợ và tư vấn.

 

Dịch vụ thay mực in tận nhà

 

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thay mực in tận nhà thì hãy liên hệ với công ty An Lộc Việt để được hỗ trợ kỹ thuật thay mực in và bảo hành máy in tốt nhất. Dịch vụ thay mực máy in sẽ có mặt 30 phút tận nơi làm việc để hỗ trợ thay mực in nhanh nhất.

 

Liên hệ với công ty An Lộc Việt thông qua Hotline: 0865038288

 
Chuyên Văn Phòng Phẩm Phân Phối Sỉ